CO.CC:Free Domain

มาแล้ว Apple iPhone 3G S เตรียมเข้าไทยเร็วๆนี้

iPhone 3G S เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ หลายคนต่างรอคอยวัน เวลานี้มาอย่างพอสมควร อยากที่จะเห็นตาของ iPhone 3G รุ่นใหม่ข่าวลือทั้งหมดทั้งมวลถูกเพียงครึ่ง กับสเปกที่คาดการณ์ไว้ ส่วนรูปลักษณ์ภายนอก เล่นเอาเกจิหน้าแหกไปตามๆกัน บ้างก็บอกมีกล้องด้านหน้า พื้นหลังสีด้าน รูปร่างก็มีให้ดูไม่ต่ำกว่า 20 แบบ เจอแอปเปิ้ลออกไอโฟนแบบเดิมมา เล่นเอางงไปตามๆกัน

สิ่งที่ทุกคนสงสัยว่าต่างจากเดิมยังไง ความเร็วเพิ่มจากรุ่นเดิม 2 เท่า ความสามารถของกล้องเพิ่มความละเอียดเป็น 3 ล้านพิกเซล และ บันทึกวิดีโอได้ มีระบบออโต้โฟกัส, เข็มทิศ, Voice Command และ battery life ที่ยาวนานขึ้นคุณสมบัติเด่นของรุ่น 3G S

Improved performance*
Built-in video camera with editing*
Voice Control*
Compass*
Cut, Copy, and Paste
MMS
Spotlight Search
Landscape Keyboard
Voice Memos

*มีเฉพาะในรุ่น 16 และ 32GB

เว็บ MacRumors ได้ทำสรุปรายงานการทดสอบใช้งาน iPhone 3G S จากสำนักข่าวออนไลน์หลาย ๆ แห่งไว้ เลยขอเอามาสรุปอีกทีนึงจะได้ประหยัดเวลาอ่านกันครับ

ความเร็ว: หลาย ๆ รีวิวเห็นด้วกันทั้งหมดว่าเร็วกว่า 3G มากพอสมควร Safari ตอบสนองได้ดีระดับคอมพิวเตอร์แล้ว เกม กล้อง อีเมลโหลดเร็วขึ้นหมด เกม Bejeweled 2 ใช้เวลาโหลดเพียง 5 วินาทีจาก 12 วินาที บูทเร็วขึ้นเท่าตัวเลยทีเดียว
จอภาพ: เหมือนเดิมหมด แต่พื้นผิวกระจกด้านหน้ากันรอยนิ้วมือได้มากกว่าเดิมเยอะ เมื่อเอาผ้าเช็ดเหมือนใหม่ทันที
กล้อง: Exposure ยังไม่ค่อยดี แต่ Shutter Speed ดูเหมือนจะเร็วกว่าเดิม ดีกว่าก็จริง แต่ไม่ได้ดีขนาดนั้น
แบตเตอรี่: ใช้งานได้นานกว่าเดิมมาก
วีดีโอ: คุณภาพวีดีโอที่ถ่ายดีพอใช้ แต่คุณภาพเสียงสุดยอดมาก การตัดต่อวีดีโอบนเครื่องทำได้แค่เพียงเลือกส่วนที่ต้องการเท่านั้น ไม่ใช่การตัดต่อแบบเอาส่วนตรงกลางออกแล้วเอาส่วนก่อนหน้าและส่วนถัดไปมาเชื่อมกัน
ระบบควบคุมด้วยเสียง: จนถึงวันนี้ยังไม่มีอุปกรณ์ไหนที่ทำให้เราอยากใช้ระบบประเภทนี้ รวมถึงไอโฟนตัวนี้ด้วย แต่ระบบโทรออกด้วยการอ่านตัวเลขทำงานใช้ได้

อ่านข้อมูลของโทรศัพท์ iPhone 3G
More information about new iPhone 3G

ไมโครซอฟท์ยืนยัน Windows 7 ออกขายได้ 22 ตุลาคมนี้

ไมโครซอฟท์ได้ออกมากล่าวยืนยันเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า จะมีกำหนดเปิดตัวระบบปฏิบัติการล่าสุด Windows 7 ในวันที่ 22 ตุลาคมนี้อย่างแน่นอน
โดยจากการที่หลายๆฝ่ายได้รายงานข่าวออกมาว่า จะมีการเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Windows 7 ปลายเดือนตุลาคมนี้นั้น ล่าสุดได้รับการยืนยันจากทางต้นสังกัดไมโครซอฟท์แล้วว่า จะมีการเปิดตัว Windows 7 จริงในวันที่ 22 ตุลาคมที่จะถึงนี้

โดย Bill Veghte รองประธานกรรมการของไมโครซอฟท์ได้กล่าวว่า ทางทีมงานจะสิ้นสุดกระบวนการพัฒนาและจัดเตรียมส่งระบบปฏิบัติการใหม่ประมาณกลางหรือปลายเดือนหน้า ซึ่งภายหลังจากที่ได้มีการส่งเวอร์ชั่น Release Candidate ออกมาทดสอบเมื่อเดือนที่ผ่านมานั้น ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก ดังนั้นทางต้นสังกัดจึงได้ตัดสินใจที่จะทำการส่ง Windows 7 ออกมาให้ทันในช่วงเทศกาลช้อปปิ้งที่จะถึงนี้ ซึ่งนอกจากผู้ใช้จะหาซื้อระบบปฏิบัติการ Windows 7 ตามร้านตัวแทนจำหน่ายได้ตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคมนี้แล้ว ในคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ๆ ก็จะมีการนำเอาระบบปฏิบัติการนี้เข้ามาใช้ด้วย โดยระบบปฏิบัติการ Windows 7 นี้ จะมีด้วยกัน 5 แบบ ได้แก่ Windows 7 Starter, Home Premium, Professional, Enterprise และ Ultimate สำหรับเรื่องราคายังไม่ได้รับการเปิดเผยจากทางต้นสังกัด

Buy Windows 7 Upgrade Version from Amazon : Get 50% off price

เทคนิคการทำ Remote Desktop โดยไม่ต้องใช้รหัสผ่าน

วันนี้เสนอเทคนิคเพิ่มเติมจากบทความ การทำ Remote Connect จาก xp ไปยัง vista นั่นคือการเชื่อมต่อโดยไม่ต้องใช้รหัสผ่าน

ปกติแล้วเมื่อเราทำการเชื่อมต่อ Remote Desktop ไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน Windows XP และ Vista โดยไม่ใช้พาสเวิร์ดในการล็อกอิน เราจะพบข้อความแจ้งขอผิดพลาด ทั้งนี้สาเหตุนั้นมาจากการรักษาความปลอดภัยของระบบ ที่ไม่อนุญาตการทำรีโมตล็อกอินผ่าน Remote Desktop Protocol แบบไม่ระบุพาสเวิร์ดหรือใช้ Username ที่ไม่มีการตั้งพาสเวิร์ด ถึงอย่างไรผมก็ยังแนะนำให้ไปกำหนดรหัสผ่านจะดีกว่า แต่สำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบายหรือมีความจำเป็นเราก็สามารถปรับหาวิธีใช้งานกันได้ เพียงทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ที่จะใช้เป็น Host หรือ Remote Desktop Server

การตั้งค่าผ่าน Local Security Policy หรือ Group Policy Editor

  • เข้าไปที่ Control Panel คลิกที่ Administrative Tools (ในหมวด System and Maintenance)
    จากนั้นดับเบิลคลิกที่ไอค่อน Local Security Policy
    หรือเรียกใช้งานGroup Policy Editor โดยตรงโดยพิมพ์ GPEdit.msc ในช่อง Run หรือ Search
  • ในช่องซ้ายมือ เข้าไปที่ Security Policies -> Local Securities -> Security Options (หากเข้าผ่าน GPEdit.msc เลือกเป็น Local Computer Policy -> Computer Configuration -> Windows Settings -> Security Settings -> Local Policies -> Security Options)
  • จากนั้นมองหาหัวข้อ Accounts: Limit local account use of blank passwords to console logon only ทางขวามือ
  • ดับเบิลคลิกและเลือกค่าเป็น Disabled คลิก OK

Designed by Posicionamiento Web | Bloggerized by GosuBlogger | Blue Business Blogger