CO.CC:Free Domain

กล้อง Samsung TL320 และ HZ15W ความละเอียดสูง
Samsung TL320 และ HZ15W กล้องดิจิตอลคอมแพคคู่เด็ด ที่มีความคมชัดถึง 12 ล้านพิกเซล โดยในรุ่น TL320 เป็นกล้องที่กะทัดรัด ตัวเครื่องทนทาน และด้วยจอภาพที่แสดงผลให้เห็นอย่างชัดเจนขนาด 3 นิ้ว (HVGA AMOLED Display) , ออพติคัลซูม 5 เท่า , มีช่องสำหรับต่อ HDMI, ระบบกันสั่น , และที่ทำให้ผมรู้สึกชอบมาก ๆ คือ ตัวแสดงพลังงานและจำนวนภาพนั้นเป็นเข็มอะนาลอต (ดูแล้วหรูมาก ๆ ) และในส่วนของ ZH15W ความละเอียด 12 Mega Pixels เช่นกัน แต่สิ่งที่แตกต่างแน่นอนนั่นคือ Optical Zoom ที่ได้มากกว่าถึง 10 เท่า โดยขนาดของหน้าเลนน์คือ 24 mm และช่วงซูมของตัวเลนน์นั่นคือ 24-240 mm (เป็นช่วงไวด์ที่กว้างที่สุดของประเภทกล้องคอมแพค)

เปิดตัว Google Adsense สำหรับ Domain Name Parking

เมื่อไม่นานมานี้ Google ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับผู้ใช้งาน Adsense คือ Google Adsense for domains

ดังนั้น Domain ของท่านที่ว่างๆ ไม่ได้ใช้งาน สามารถนำไปเชื่อมโยงทำ Park domain กับบัญชี Google adsense ของท่านได้ ซึ่งการ Park domain name จะเหมือนๆกับเว็บที่รับฝาก park domain แต่นี้เรา park domain แล้วสามารถสร้างรายได้กับ Adsense ด้วย โดยมีเงื่อนไขว่า โดเมนนี้จะไม่สามารถนำไปใช้อย่างอื่นได้อีก นอกเหนือจากที่ Google ได้กำหนดไว้

ใครจะจดโดเมนใหม่ เพื่อหารายได้จาก park domain ก็เชิญเลยนะครับ

จดโดเมนราคาประหยัดวันนี้ รับส่วนลดทันที รายละเอียดคลิกที่นี่
อยากรู้เกี่ยวกับ Google Adsense คลิกที่นี่
สมัครจดโดเมนฟรี [co.cc] คลิกที่นี่

เกาะรูปหัวใจ Lovers' Island

เปิดเกาะใหม่ฉลองตอนรับวันวาเลนไทน์ (St.Valentine's Day)เทศกาลแห่งความรักประจำปีนี้ กับ Lovers' Island หรือ เกาะรูปหัวใจเกาะแห่งนี้ถูกคนพบโดยผู้เข้าไปดูเว็บไซต์ “Google Earth” และได้เผยแพร่โฉมหน้าของภาพเกาะดังกล่าว และเกาะแห่งนี้ก็กำลังเป็นที่สนใจของบรรดาคู่รักเป็นจำนวนมาก ซึ่งธรรมชาตินั้นช่างได้บรรจงเนรมิตสร้างให้ลักษณะเหมือนรูปหัวใจ สัญลักษณ์ แห่งความรัก โดยไม่ต้องพึ่งใครแต่งเติมเสริมสร้างใดๆ

เกาะรูปหัวใจนี้ตั้งอยู่นอกชายฝั่งทะเลโครเอเชีย บนพื้นที่แค่ 130,000 ตารางหลา เดิมชื่อเกาะกาเลสน์แจ็ค ซึ่งเป็นเกาะที่ยังมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ และไม่มีคนอยู่อาศัย แต่มีเจ้าของครอบครอง กรรมสิทธิ์ เกาะนี้

'วลาโด้ จูเรสโก้' เจ้าของเกาะรูปหัวใจนี้ เองก็ไม่คิดว่า..เกาะของเค้ารูปร่างคลายรูปหัวใจมากที่สุดแล้ว ในบรรดาเกาะทั้งหลายบนโลกนี้ ภานยหลังจึงได้เปลี่ยนชื่อเกาะนี้ใหม่ว่า Lovers' Island-เกาะคู่รัก (กะปั้นให้ดังเลย) แต่เป็นที่น่าเสียดายสำหรับคู่รักที่สนใจ และอยากขึ้นไปสัมผัสบรรยากาศบนเกาะแห่งนี้ เพราะที่นี้ไม่มีอะไรเลย ทั้งรีสอร์ท น้ำ ไฟฟ้า และที่สำคัญบนเกาะมีอุณหภูมิแค่ 14 องศา จนไม่เหมาะที่จะไปเที่ยว พักต่างอากาศ หรือนอนอาบแดด แต่ถึงอย่างไรเกาะนี้ก็ยังเป็นที่ใฝ่ฝันของคู่รักหลายๆคู่อยู่ดีนั่นเอง ชมภาพสวยๆ ตกแต่งบล็อกวันวาเลนไทน์

ไมโครซอฟท์จะไม่มี Windows 7 รุ่น beta 2 ให้ลอง

ไมโครซอฟท์ได้เปิดเผยว่า จะไม่มีโครงการพัฒนาระบบปฏิบัติการ Windows 7 beta 2 ออกมาอย่างแน่นอน ซึ่งเท่ากับว่าเวอร์ชั่นทดสอบเวอร์ชั่นถัดไปของระบบปฏิบัติการ Windows 7 ที่จะออกมาให้ทดลองใช้นั่นก็คือ เวอร์ชั่น Release Candidate (RC) ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นใกล้เวอร์ชั่นเต็มแล้วนั่นเอง

โดย Steven Sinofsky หัวหน้าทีมผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการ Windows 7 ได้กล่าวในบล็อกว่า เป็นที่แน่นอนแล้วว่า ระบบปฏิบัติการ Windows 7 จะมีเวอร์ชั่น beta แค่เพียง 1 เวอร์ชั่นเท่านั้น ซึ่งถัดจากนี้ไป ทางทีมงานเองจะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้ทดสอบระบบปฏิบัติการ Windows 7 ในเวอร์ชั่น Release Candidate หรือ RC ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นเต็มมากที่สุด โดยทางทีมผู้พัฒนาหวังว่าผู้ใช้จะได้ทดสอบระบบปฏิบัติการในเวอร์ชั่นนี้กัน เนื่องมาจากในเวอร์ชั่นนี้จะมีคุณสมบัติรวมถึงฟังก์ชั่นต่างๆครบถ้วนเหมือนกับต้นฉบับจริงเลยทีเดียว โดยไมโครซอฟท์ได้เปิดให้ทดสอบ Windows 7 เวอร์ชั่น beta ไปเมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา สำหรับเวอร์ชั่น RC นี้ ทางทีมงานยังคงไม่เปิดเผยถึงกำหนดวันเปิดตัวอย่างแน่นอน แต่เชื่อว่าในเวอร์ชั่น final น่าจะพัฒนาออกมาทันใกล้ๆช่วงเทศกาลวันหยุดในปีนี้

จาก พันทิป.คอม

ท่องโลกใต้ทะเลกับ Google Earth

วันนี้กูเกิลได้ออกโปรแกรมแผนที่โลกยอดนิยม Google Earth 5.0 beta โดยมีความสามารถใหม่ๆ ที่สำคัญดังนี้

มีมุมมองย้อนเวลา โดยผู้ใช้สามารถย้อนไปดูภาพที่เก็บไว้ในช่วงเวลาเก่าๆ ได้
สามารถท่องไปใต้น้ำได้ในรูปแบบสามมิติ และสามารถเปลี่ยนไปสำรวจดาวอังคารได้ด้วย
ดาวน์โหลดมาลองจากเว็บ Google Earth ได้เลยครับ

มาดูที่ความสามารถใหม่กันนะครับ อันแรกคือมุมมองแบบย้อนเวลา โดยสามารถคลิ๊กได้ที่ไอคอนรูปนาฬิกาด้านบนแล้วจะมีแถบให้เลือกย้อนเวลาได้

โดยเวลาที่ย้อนไปได้นั้นขึ้นอยู่กับว่ามีการถ่ายภาพเอาไว้หรือเปล่า บางสถานที่ก็มีย้อนไปหลายปี แต่เท่าที่ดูสำหรับ กทม. ก็มีย้อนไป 7 ปี (ปี 2002) ครับ เมืองอื่นบางเมืองย้อนไปได้เป็นสิบปีครับ

ต่อมาคือความสามารถในการดูใต้น้ำครับ Ocean ใน Google Earth ผู้ใช้สามารถดำดิ่งใต้ผิวน้ำ สำรวจภูมิทัศน์ใต้ทะเลในแบบ 3 มิติ และเรียกดูเนื้อหาข้อมูลเกี่ยวกับมหาสมุทร เท่าที่ลองดูรู้สึกว่าข้อมูลยังน้อยอยู่ ไม่ค่อยเห็นอะไรเท่าไหร่ หรือผมหาไม่เจอเองหว่า เห็นโฆษณาว่ามีซากเรือไททานิกให้ดูด้วย

นอกจากนี้หลายสถานที่ในทะเล ยังมีลิงก์ไปยังวิดีโอที่น่าสนใจต่างๆ เกี่ยวกับสถานที่นั้นๆ เช่น วิดีโอการดำน้ำด้วยครับ และยังสามารถเปลี่ยนไปสำรวจท้องฟ้า และดาวอังคารได้ด้วยเพียงแค่เลือกรูปดาวข้างบนครับ

ใครเบื่อๆลองดาวน์โหลดมาเล่นกันดูนะครับ

ชมคลิปวีดีโอได้ที่ http://news.bbc.co.uk/1/hi/technology/7865519.stm

from blognone

Gadget สุดฮอตในปี 2552

Keian All In One Digital Photo Frame with Integrated Printer

มีโฟโต้เฟรมอยู่มากมายหลายชนิดในท้องตลาด บ้างก็มีฟังก์ชันการเชื่อมต่อแบบไร้สาย หรือรองรับ SD Card นี่อาจทำให้คนที่กำลังตัดสินใจเลือกโฟโต้เฟรมต้องคิดหนัก เพราะบริษัท Keian จากญี่ปุ่นนำเสนอโฟโต้เฟรมรุ่น P71-A2-JP ขนาดจอ 7 นิ้ว (480x234) ที่ให้คุณพิมพ์รูปโปสการ์ดได้จากตัวมันเองเลย แน่นอนมันรองรับ SD Card และ Memory Stick อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อแบบ USB หรือจะให้มันมีเสียงแว่วของ MP3 ก็ยังได้
o พิมพ์รูปโปสการ์ดได้ทันที
o จอภาพไวด์สกรีน 7 นิ้วอัตราส่วน 2.05:1


SwissMemory Laser 2GB

ความทรงจำของ SwissArmy เครื่องมือคู่กายชั้นเยี่ยม สู่ SwissMemory Laser เครื่องมือของนักพเนจรในป่าคอนกรีตยุคใหม่ ด้วยความจุของ USB Memory ขนาด 2GB ที่มีลำแสงเลเซอร์เอาไว้ให้คุณชี้เป้าบนกระดาน และเครื่องมือพื้นฐานส่วนตัวของชาวกรุงอีกหลายชนิด ราคา $148 สำหรับ 2GB และ $105 สำหรับ 1GB
o แสงเลเซอร์กำลัง 0.8mW ความยาวคลื่น 655 nM
o USB Drive ขนาด 2 GB ที่รับประกัน 2 ปี


Toyota Winglet - Personal Transport Assistant

โตโยต้าหาเพื่อนคู่หูมาให้คุณอีกแล้ว มันชื่อ ‘Winglet’ เป็นหุ่นพาหนะส่วนตัวที่นำพาคุณไปได้อย่างคล่องแคล่ว และที่สำคัญไม่เมื่อย โตโยต้าออกแบบ Winglet มาเพื่อตอบสนองความต้องการในทุกๆ วันที่ส่วนใหญ่คนรุ่นใหม่มักต้องเดินทางอยู่ในเมืองหลวง เพิ่มขีดความสามารถในการเดินทางได้ไกลขึ้น เป็นยานขับเคลื่อนสองล้อขนาดเล็กที่มีอุปกรณ์ตรวจจับการทรงตัวให้สัมพันธ์กับความเร็ว และทิศทาง เพียงคุณขึ้นไปเหยียบบนแป้นเหยียบด้วยเท้าสองข้าง และปล่อยตัวตามสบาย เรียนรู้การถ่ายน้ำหนักเพื่อเดินหน้าถอยหลัง สู่อิสระของการเคลื่อนที่ขนาดเล็กที่สุด น้ำหนักเพียง 22 ปอนด์
o เพียงเหยียบขึ้นไปแล้วเอียงตัวไปมา คุณก็เลี้ยวได้ตามใจนึก
o เซ็นเซอร์ตรวจจับการทรงตัว


The Sonoro Cubo - Elements alarm radio
อะไรคือเครื่องชี้ถึงวิทยุนาฬิกาที่นิยมวางอยู่บนหัวเตียงของคุณในยุคหน้า Sonoro Element อาจเป็นคำตอบของคุณ ด้วยเรือนร่างสีดำที่มันวาวทั้งตัว และการยุติเสียงปลุกด้วยการสัมผัสเครื่องเพียงปลายนิ้วที่ปุ่มคอนโทรลแบบวงแหวนเหมือนการใช้งานบน iPod และด้วยเสียงอันไพเราะจากลำโพงฟูลเรนจ์ชั้นดีที่จะขับกล่อมคุณในทุกๆ เช้า ถ้าจะให้ดีเอา iPod มาพ่วงไว้ด้วยก็ไม่เลวจะได้ตื่นขึ้นมาตอนเช้าพร้อมกับเพลงโปรดที่ต้องการได้ ทำให้ที่ว่างบนหัวเตียงของคุณดูมีคุณค่าขึ้นมาบ้าง ราคา 320$ เท่านั้น
o ลำโพงฟูลเรนจ์ที่ให้เสียงกลมกล่อม
o ปุ่มคอนโทรลสไตล์เดียวกับ iPod


Land Rover - LRX’s iPhone Personalizes Car Setting

ที่งาน ดีทรอยออโต้โชว์ 2008 ที่ผ่านมา iPhone และ Land Rover LRX จับมือกันนำเสนอความร่วมมือครั้งใหม่ นำ iPhone เข้ามามีส่วนร่วมในการใช้งาน ถึงขนาดควบคุมรถยนต์คันนี้กันเลย ตั้งแต่สตาร์ตรถ, ปรับพวงมาลัยให้เข้าที่ รวมไปถึงการแสดงผลข้อมูลที่จำเป็นของรถให้คุณรับรู้ และไม่ต้องกลัวว่าคุณจะเลิกอัพโหลดเพลงให้กับมัน เพราะมันก็ยังเป็นแหล่งบันเทิงหลักในรถอย่างซื่อสัตย์ให้คุณอยู่นะครับ


iPhone Dock DIY

จริงๆ เรื่องนี้ในต่างประเทศเขาฮิตกัน ก็เพราะคุณต้องจ่ายอีก $29 เพื่อจะได้ docking สำหรับ Apple iPhone 3G แต่ถ้าเป็นแฟน Dream Gadget เราขอเสนอ iPhone Dock ฉบับ D.I.Y ครับ ดาวน์โหลดที่นี่เลยครับ Download-The Cardboard iPhone Dock PDF.เสร็จแล้วก็ใช้ฝีมือของคุณ หรือคนข้างๆ ตัดให้เป็นรูปเป็นร่าง ก็จะได้ Docking สุดเท่ในสไตล์ของคุณเอง ไม่หวงห้ามถ้าจะเอาไปวาง iPod Touch หรือเครื่องยี่ห้ออื่น แนะนำให้เป็นกระดาษแข็งสักหน่อยครับ สัก 200 แกรม ปีใหม่นี้รู้แล้วว่าจะทำอะไรให้เป็นของขวัญเพื่อนดี

จาก GM2000

Designed by Posicionamiento Web | Bloggerized by GosuBlogger | Blue Business Blogger