CO.CC:Free Domain

iPad 2 มาแล้ว ดู Spec รายละเอียด ราคากันได้เลย

แอปเปิลเปิดตัว iPad 2 แล้ว สตีฟ จ็อบส์ สรุปภาพรวมว่าในปี 2553 ที่ผ่านมาตลาด Tablet PC คิดเป็นมูลค่า 9,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดย Apple มีส่วนแบ่ง 90% หรือจำหน่าย iPad ได้ถึง 15 ล้านเครื่องในช่วง 9 เดือนของปีที่แล้ว จึงอาจจะเรียกได้ว่าปีที่ผ่านมาเป็นปีแห่ง iPad ก็ว่าได้ ที่สำคัญในปัจจุบันมี App สำหรับไอแพดแล้วกว่า 65,000 Apps

ปีนี้ Apple มองว่าอาจจะเป็นปีแห่งการลอกเลียนแบบที่มีผู้เล่นอยากเข้าตลาดนี้มาก ทั้งแอนดรอยด์ ซัมซุง เอชพี แบล็คเบอร์รี่ โมโตโรลล่า แต่แอปเปิลก้าวไปอีกขั้นด้วยการออกแบบ iPad 2 ใหม่หมด บางกว่าเดิมถึง 33% หรือหนาเพียง 8.6 มิลลิเมตรซึ่งถือว่าบางกว่าไอโฟน 4 เสียด้วยซ้ำโดยเจ้า iPad 2 จะใช้ชิป A5 แบบ Dual Coreที่มีความเร็วในการประมวลผลมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า และแสดงกราฟิคได้เร็วกว่าเดิม 9 เท่า แต่แบตเตอรี่ยังมีอายุการใช้งานได้ 10 ชั่วโมงเท่าเดิม

iPad 2 จะเปิดตัวพร้อมกันทั้งสีขาวและสีดำในสหรัฐอเมริกาวันที่ 11 มีนาคมนี้ และจะเปิดตัวอีกอย่างน้อย 25 ประเทศในวันที่ 25 มีนาคม โดยราคาที่จะวางจำหน่ายถ้าเป็นรุ่น WIFI ความจุ 16GB ราคา 499$ 32 GB ราคา 599$ และ 64 GB ราคา 699$ แต่ถ้าเป็นรุ่นWIFI+3Gถ้าเป็นความจุ 16GB ราคา 629$ 32 GB ราคา 729$ และ 64 GB ราคา 829$

ไอแพดสองสามารถต่อออกจอด้วยสาย HDMI โดยให้ Outputขนาด 1080p นอกจากนี้ยังจะจำหน่าย Smart Case ที่เป็นชิ้นส่วนสำหรับปกป้องหน้าจอไอแพด ที่สามารถนำมาใช้เป็นอุปกรณ์ตั้งไอแพดได้ ซึ่งมีหลากสีให้เลือก และปิดบนหน้าจอไอแพดสนิทด้วยแม่เหล็ก ถ้าเป็นพลาสติกส์ ราคาอยู่ที่ 39$ และถ้าเป็นรุ่นหนังราคาจะอยู่ที่ 69$

ที่สำคัญ iPad 2 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ IOS 4.3 ที่จะเพิ่มศักยภาพการทำงานให้กับ Safari การแบ่งปันข้อมูลผ่าน iTunes ในบ้าน การส่งข้อมูลผ่าน Air Play นอกจากนี้ IOS 4.3 จะทำให้ไอโฟน 4 สามารถให้บริการแบ่งปันอินเตอร์เน็ต หรือทำงานเป็นลักษณะ Personal Hotspotได้ทันที

iPad 2 จะมาพร้อมกับกล้องทั้งด้านหน้าและด้านหลังด้วยคุณภาพคมชัด โดยจะมีโปรแกรม PhotoBooth ที่สามารถถ่ายภาพและเลือกการแต่งภาพได้ 9แบบได้ทันที ที่สำคัญการ iPad 2 จะมาพร้อมกับ FaceTime ซึ่งจะทำให้สามารถทำ Video Call ไปยังผู้ใช้ Iphone 4, Ipod Touch หรือแม้แต่เครื่องแมค ก็ทำได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ผู้ที่รักเสียงเพลง การแต่งเพลง จะต้องชอบโปรแกรม Garage band ที่สามารถต่อเชื่อมเครื่องดนตรีได้หลากหลาย สามารถผสมเสียงได้ถึง 8Tracks และมีเครื่องเล่นดนตรีบน iPad แล้วถึง 8 ชนิด เช่น เปียโน ออร์แกน, กีตาร์, กลอง, เบส ซึ่งเมื่อแต่งเพลงเสร็จแล้วสามารถอีเมล์เพลงไปให้เพื่อนได้ทันที

ที่มา VoiceTV

Designed by Posicionamiento Web | Bloggerized by GosuBlogger | Blue Business Blogger