CO.CC:Free Domain

เตรียมพบ Facebook E-mail เปิดตัวเร็วๆนี้

มีข่าวออกมาอย่างถ้วนหน้ากับข่าวลือของ Facebook ที่จะเปิดบริการ Email Service หากคุณอยากมีอีเมล์แอดเดรสเป็น @facebook.com ฝันของคุณกลายเป็นจริงแล้ว เพราะล่าสุด Facebook ออกมาประกาศบริการใหม่ที่เรียกว่า “Facebook Messages”

ทางบริษัทกล่าวว่า Facebook Messages ประกอบด้วย อีเมล์ ระบบข้อความของเฟซบุ๊ค SMS ตลอดจนไคลเอ็นต์ที่ใช้สำหรับ chat และดูเหมือนว่า จะมีการให้บริการ VoIP ในบริการใหม่นี้ด้วย เรียกได้ว่า ผู้ใช้ Facebook สามารถสื่อสารกับเพื่อนๆ ได้ทุกทาง โดยทั้งหมดจะผูกกับอีเมล์แอดเดรส @facebook.com ของคุณ นอกจากนี้ มันยังสามารถรีไดเร็กต์อีเมล์จาก Gmail เข้ามาที่นี่ได้อีกด้วย และแน่นอนว่า บริการดังกล่าวจะได้รับการพัฒนาให้เป็นแอพฯ บน iPhone ในเร็วๆ นี้

Facebook Messages ยังมีการให้บริการจัดเก็บข้อความที่โต้ตอบกันอีกด้วย โดยจะบันทึกทุกๆ รูปแบบของการติดต่อของคุณกับเพื่อนๆ ไว้ในที่เดียว (one-stop conversation shop) ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถมองเห็นเรื่องราวที่สนทนากับเพื่อนๆ ได้ทั้งหมด นอกจากนี้เฟซบุ๊คยังจะได้แนะนำ Social Inbox ที่จะทำให้คุณรับเมสเสจจากเพื่อน และเพื่อนของเพื่อนเท่านั้น พวกข้อความขยะจะไปอยู่ในโฟลเดอร์อื่น ผู้ใช้สามารถย้ายเพื่อนจากโฟลเดอร์หนึ่งไปยังอีกโฟลเดอร์หนึ่งได้ หรือให้อีเมล์ตีกลับไปยังผู้ส่งที่ไม่ใช่เพื่อนได้

หากเป็นเช่นนั้นจริง คนที่ดูจะตื่นเต้นก็คงจะเป้นสมาชิก Facebook ที่จะต้องรีบเข้าไปจับจองชื่อเด็ดๆ ของตนเอง และสำหรับคนที่จะหนาวและจะต้องคอยดูแบบไม่กระพริบตาก็น่าจะเป็นผู้ให้บริการรายใหญ่ ซึ่งหมายถึง Gmail, Hotmail และ Yahoo! Mail ที่คงแอบเซ็งว่าเฟซบุ๊คจะควบทำทุกอย่างเลยรึเปล่า แค่ Social network และ Social Gaming ก็แทบจะทำให้ Messenger Chat และ Game บน Portal แทบจะขาดคนเล่นอยู่แล้ว นี่ยังจะมี Email Service ออกมาอีก

หากบริการ Email Service ของ Facebook ตอบสนองการใช้งานให้กับสมาชิกจริงๆ เราก็เชื่อว่าอนาคต Email Direct Marketing และการขายแบนเนอร์โฆษณาบน Email จะต้องถึงจุดแข่งขันกันอย่างเข้มข้นมากขึ้น น่าเห็นใจที่ทั้ง MSN, Google และ Yahoo! ต่างพยายามคิดวิธีนำระบบ Email ของตนเองเชื่อมเข้าระบบ Social network ทั้งของ Facebook และ Twitter คนรุ่นใหม่เริ่มไม่ใช่อีเมล์ในการสื่อสารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในขณะที่คนเหล่านี้กำลังเลิกใช้อีเมล์สำหรับส่งข้อความ และแชต พวกเขาก็จะหันไปใช้ช่องทางรวมสำหรับการสื่อสาร (communication hub) ของ Facebook

Facebook Messages ยังเพิ่มความสามารถในการเปิดไฟล์แนบที่เป็นเอกสาร Office โดยไม่ต้องออกจากเฟซบุ๊คได้อีกด้วย ซึ่งงานนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง Facebook กับ Microsoft และในอนาคตอันใกล้ ผลลัพธ์การค้นของ Facebook จะปรากฎใน Bing ได้แบบเรียลไทม์

หากว่าท่านต้องการที่จะขอคำเชิญ (invite) เพื่อการเข้าใช้งาน The New Messages สามารถล็อกอิน facebook จากนั้นเปิดเข้าไปที่ URL http://www.facebook.com/about/messages/ คลิกเลือกที่มุมล่างขวา Request for Invite

0 ความคิดเห็น:

Designed by Posicionamiento Web | Bloggerized by GosuBlogger | Blue Business Blogger