CO.CC:Free Domain

Google Chrome เวอร์ชั่นใหม่มาพร้อมปลั๊กอิน Flash Player

ในที่สุดสัญญาที่ได้ให้ไว้ก็กลายเป็นจริง เมื่อ Google ได้ติดตั้งปลั๊กอิน Adobe Flash ลงในเวบบราวเซอร์ Chrome รุ่นล่าสุด 5.0.375.86 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่รองรับการใช้งานบนแพลตฟอร์ม Windows, Mac และ Linux ที่สามารถใช้งานได้ Flash ทันทีโดยมีการตั้งค่าไว้เป็นค่าตั้งต้นแล้ว

ในเวอร์ชั่นนี้มีแก้ไขปัญหาความปลอดภัยที่อาจจะเปิดให้มีการคุกคามเกิดขึ้นด้วย การที่ Google ตัดสินใจที่ให้ปลั๊กอิน Flash รวมอยู่ในเบราเซอร์ Chrome นั้นอาจจะเป็นการลดจุดยืนของ Google ที่สนับสนุนกับเทคโนโลยีในอนาคตอย่าง HTML5 ซึ่ง Google ยังมีแผนที่จะให้ Flash 10.1 สนับสนุนการใช้งานแพลตฟอร์ม Android 2.2 ด้วย เพื่อเป็นการพัฒนาอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน เพราะส่วนใหญ่แล้วผู้ผลิตสมาร์ทโฟนต่างที่พยายามจะเลี่ยงการใส่โปรแกรมนี้ลงในเครื่อง เนื่องจากมันจะทำให้สมาร์ทโฟนด้อยประสิทธิภาพ

Flash เวอร์ชั่นใหม่สามารถดาวน์โหลดได้โดยผ่านระบบอัพเดทอัตโนมัติของเบราเซอร์ ซึ่งจะมีความปลอดภัยมากกว่าผู้ที่ไม่ได้ทำการอัพเดท ผู้ใช้สามารถอัพเดท Chrome ได้ด้วยตนเอง โดยคลิกที่แท๊บเมนูเครื่องมือและเลือก About Google Chrome หรือถ้าไม่อยากให้มันอัพเดทโดยอัตโนมัติ ก็สามารถปิดการใช้งานได้โดยพิมพ์ about:plugins ในช่อง address URL และคลิกปิดการใช้งาน Shockwave Flash หรือจะเลือกเปิดหรือปิดการใช้งาน Flash เฉพาะเว็บไซต์ก็ได้ โดยใช้เข้า Tools > Options > Under the Hood > Content settings

Need for Speed World เตรียมขายแน่ 20 กรกฏาคมนี้

หลังจากที่เปิดทดสอบในเวอร์ชั่นเบต้า (Beta) มากว่า 3 เดือน Electronic Arts (EA) ก็ประกาศกำหนดวางจำหน่ายของ Need for Speed World ออกมาแล้ว

โดยเกม Need for Speed World ที่พัฒนาโดยสตูดิโอ EA Black Box ที่มีการเปิดให้ลองเล่นผ่านทางออนไลน์ฟรีนั้น เตรียมที่จะออกมาในเวอร์ชั่นจริงแล้วหลังจากที่เปิดทดสอบในเวอร์ชั่น beta มาร่วม 3 เดือน โดย Electronic Arts ประกาศกำหนดวางจำหน่ายออกมาแล้วเป็นวันที่ 20 กรกฎาคม 2010

สำหรับเกม NFS World เวอร์ชั่นฟรีนั้นจะให้ผู้เล่นเล่นโหมดออนไลน์แบบต่างๆได้ เช่น pen-world races, police pursuits และใช้คาแร็กเตอร์ที่สร้างขึ้นมาเล่นไปตามลำดับ โดยจะสามารถเล่นได้ถึง level 10 แต่ถ้าผู้เล่นต้องการที่จะเล่นใน level สูงกว่านั้นก็จะต้องจ่ายเงิน 20ดอลลาร์สหรัฐฯ และก็จะได้รถยนต์ AE86 เพิ่มเข้ามาให้เลือกได้ด้วย และสำหรับลูกค้าที่สั่งจองไปแล้วในวันที่ 13กรกฏาคมก็จะได้รับเกมเวอร์ชั่นจริง ก่อนวางจำหน่ายเกือบหนึ่งสัปดาห์

จาก ข่าวพันทิป

Designed by Posicionamiento Web | Bloggerized by GosuBlogger | Blue Business Blogger