CO.CC:Free Domain

ไมโครซอฟท์เปิดให้ดาวน์โหลด Office 2010 Beta แล้ว

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ยักษ์ใหญ่ไมโครซอฟท์ได้ออกมาทำการเปิดตัว Office 2010 เวอร์ชั่นเบต้าอย่างเป็นทางการ ซึ่งผู้ใช้ที่สนใจสามารถหาดาวน์โหลดได้แล้วที่เวบไซต์ของทางต้นสังกัด หรือผ่านทาง CNET Download.com

โดยในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ ได้มีการเพิ่มการรองรับการเชื่อมต่อกับเวบไซต์ประเภท social network โดยจะสามารถใช้งาน Windows Live หรือสามารถเพิ่มลิ้งค์ไปยังเวบไซต์ประเภท social network ได้ในโปรแกรม Outlook

พร้อมกันนี้ ทางทีมงานยังได้มีการส่ง Office 2010 เวอร์ชั่นสำหรับระบบปฏิบัติการ Windows Mobile 6.5 หรือ Office Mobile 2010 เวอร์ชั่นเบต้าออกมาในคราวเดียวกันอีกด้วย ซึ่งผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทาง Windows Mobile Marketplace สำหรับ Office 2010 เวอร์ชั่นเต็มนั้น มีกำหนดส่งราวๆช่วงครึ่งแรกของปี 2010 นี้

สนใจลองใช้งานสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ http://www.microsoft.com/office/2010/

ไมโครซอฟท์เร่งหาต้นตอของปัญหา Windows 7 zero-day

ตัวแทนจากไมโครซอฟท์ได้ออกมากล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า ขณะนี้ทางทีมงานกำลังเร่งสืบสวนหาต้นตอของสาเหตุของปัญหาช่องโหว่ในระบบปฏิบัติการ Windows 7 และ Server 2008 Release 2 ที่เกิดขึ้น ซึ่งมีการเปิดโอกาสให้พวกแฮกเกอร์สามารถเข้ามาควบคุมการทำงานต่างๆของเครื่องและทำการโจรกรรมได้อย่างอิสระ

โดยทางทีมงานได้มีการรับแจ้งปัญหาจากผู้ใช้งานโดยอ้างว่า ได้พบช่องโหว่ใน Windows Server Message Block (SMB) ซึ่งสามารถปฏิเสธการให้บริการได้ โดยช่องโหว่นี้ ทางทีมงานไม่ได้รู้ตัวมาก่อนว่า มีพวกแฮกเกอร์บางกลุ่ม ได้อาศัยจังหวะนี้ในการเข้ามาทำความเสียหายให้กับผู้ใช้งาน โดยตัวบัคจะกระตุ้นให้เกิดการวนลูบบนโปรโตคอลของ SMB อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่ง SMB นี้ จะเป็นส่วนที่วินโดวส์ใช้ในการแชร์ไฟล์ต่างๆบนระบบ เป็นผลทำให้อาจมีการโจรกรรมข้อมูลเกิดขึ้นได้

ทีมผู้พัฒนากล่าวว่า ขณะนี้กำลังมีการเร่งหาสาเหตุความเป็นไปได้ของปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่ หากพบแล้ว จะรีบพัฒนาซอฟท์แวร์ปรับปรุงการทำงานออกมาให้ได้เร็วที่สุด ซึ่งเมื่อเร็วๆนี้เอง ทางไมโครซอฟท์ได้เพิ่งทำการส่งซอฟท์แวร์อัพเดตการทำงาน Windows 7 ออกมา โดยมีการแก้ไขปัญหาในส่วนของ Windows kernel ซึ่งมีความรุนแรงอยู่ในระดับ Critical

Source : CNET - Pantip

Toshiba ขยายสายการผลิตฮาร์ดดิสก์สำหรับโทรศัพท์มือถือ

มีรายงานเปิดเผยจากทางต้นสังกัด Toshiba ว่า ขณะนี้ทางทีมงานได้มีการเพิ่มสายการผลิตฮาร์ดดิสก์ขนาด 1.8 นิ้ว ซึ่งเป็นฮาร์ดดิสก์ที่ใช้ในคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คหรือเน็ตบุ๊ค รวมถึงโทรศัพท์มือถือที่รองรับการทำงานแบบพีซี

โดยฮาร์ดดิสก์ซีรี่ย์ล่าสุดที่ทาง Toshiba ภูมิใจนำเสนอนี้ จะมีรอบความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 5,400 รอบต่อนาที โดยจะมีชื่อซีรี่ย์ว่า MKxx33GSG ซึ่งจะมาพร้อมความจุหลากหลายขนาด ตั้งแต่ 160, 250 ไปจนถึง 320 กิ๊กกะไบท์ นอกจากนี้ ยังจะมีหน่วยความจำ cache อยู่ที่ 16 เมกกะไบท์ และมีอัตราเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลได้สูงสุดถึง 830 เมกกะไบท์ต่อวินาที

นอกจากสายการผลิตฮาร์ดดิสก์ในตระกูล MKxx33GSG แล้ว Toshiba ยังได้ทำการเปิดตัวฮาร์ดดิสก์รุ่นที่มีประสิทธิภาพในการทำงานสูงและมีขนาดบาง โดยมีรอบในการประมวลผล 4,200 รอบต่อนาที ได้แก่ ซีรี่ย์ MK1235GSL ที่จะมีขนาดความจุอยู่ที่ 120 กิ๊กกะไบท์ โดยจะมีขนาดบางมากเพียงแค่ 0.2 นิ้วเท่านั้น ซึ่งเหมาะสำหรับนำไปใช้ในคอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋ว หรือ เน็ตบุ๊ค รวมถึงโทรศัพท์มือถือที่รองรับการทำงานแบบพีซี นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นอยู่ที่อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่นานขึ้นอีกด้วย โดยจะมีหน่วยความจำ cache อยู่ที่ 8 เมกกะไบท์ และมีอัตราเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุดถึง 533 เมกกะไบท์ต่อวินาที โดยในตระกูล MKxx33GSG จะเริ่มวางจำหน่ายประมาณเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้

ข้อมูลจาก Techweb & Pantip

Designed by Posicionamiento Web | Bloggerized by GosuBlogger | Blue Business Blogger