CO.CC:Free Domain

Picasa 3.5 เพิ่มฟังก์ชันใหม่ "ระบบวิเคราะห์ใบหน้าในรูป"

หลังจากที่ได้มีการนำฟังก์ชั่นวิเคราะห์ใบหน้า ที่สามารถแยกแยะความแตกต่างของบุคคลในภาพต่างๆบนเวบไซต์ Picasa มาใช้เกือบ 1ปี ล่าสุดก็มีการเพิ่มฟังก์ชั่นดังกล่าวในซอฟท์แวร์ Picasa 3.5 แล้ว

โดยในซอฟท์แวร์ Picasa 3.5 ที่เพิ่งเปิดตัวทั้งในเวอร์ชั่น Mac และ Windows นั้นสามารถที่จะแยกแยะใบหน้าของบุคคลในภาพต่างๆที่เก็บไว้ แล้วจัดแบ่งหมวดหมู่ของรูปภาพแยกเป็นของแต่ละบุคคลได้ ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับ Google Address Book ที่ใช้เก็บรายชื่อติดต่อไว้ได้ด้วย นอกจากฟังก์ชั่นจดจำใบหน้าแล้ว Picasa 3.5 ยังมีการเสริมการใช้งานร่วมกับ Google Maps ที่สามารถใช้ระบุพิกัดตำแหน่งที่ถ่ายภาพต่างๆได้ แต่อย่างไรก็ตามการระบุตำแหน่งนั้นยังไม่เป็นระบบอัตโนมัติมากเหมือนกับระบบแยกแยะใบหน้า โดยผู้ที่สนใจ Picasa 3.5 สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้จากเวบไซต์ http://picasa.google.com

Source : Pantip - CNET

เพียงไม่ถึง 12 ชั่วโมง เกมจากไอโฟนข้ามเเพลตฟอร์มสู่ Zune HD แล้ว

Zune HD มาแรงไม่หยุด ล่าสุดเกมจากสมาร์ทโฟนไอโฟนทยอยเข้าสู่ Zune HD ภายในไม่ถึง 12 ชั่วโมงหลังวางจำหน่าย

Zune HD เครื่องเล่นมัลติมีเดียพกพาจากไมโครซอฟท์ก่อกระแสอีกครั้ง โดยมีรายงานล่าสุดจากค่ายผู้ผลิตเกมมือถือ Foundation42 ประกาศความสำเร็จในการข้ามเเพลตฟอร์มของเกมจาก ไอโฟน ไปสู่ Zune HD โดยใช้เวลาเพียงแค่ 12 ชั่วโมงเท่านั้น โดยเกมที่ทำการข้ามเเพลตฟอร์มได้สำเร็จนั้นคือเกมที่อยู่ในลิขสิทธิ์ของพวกเขาที่ชื่อว่า WordMonger ซึ่งเขียนขึ้นด้วย C# โดยใช้เทคโนโลยี OpenGL และ MonoTouch โดยใช้เทคโนโลยี .Net และ XNA Game Studio 3.1 ในกระบวนการข้ามเเพลตฟอร์ม โดยถือเป็นเกมแรกที่ทำสำเร็จและใช้เวลาที่น้อยที่สุดอย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามไมโครซอฟท์ยังไม่เปิดให้ผู้ขายโปรแกรม (Apps) รายย่อยวางจำหน่ายโปรแกรมในเครือข่าย Zune ของตน

Source : Pantip - techspot.com

Wi-Fi 802.11n เปิดตัวอย่างเป็นทางการ หลังพัฒนากว่า 7 ปี

7 ปีหลังจากการเริ่มพัฒนา การสื่อสารไร้สายมาตรฐานใหม่ล่าสุดได้รับการรองรับจาก IEEE และพร้อมใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สถาบันวิชาชีพวิศวกรไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (Institute of Electrical and Electronics Engineers) หรือ iEEE องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่รับผิดชอบดูแลเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ ได้ทำกาลงนามยอมรับแต่ตกลงให้การสื่อสารไร้สาย WiFi มาตรฐานใหม่ 802.11n หรือ Wireless-N เป็นเทคโนโลยีที่ผ่านมาตรฐานและสามารถใช้การได้จริงแล้วหลังจากที่ใช้เวลาในการพัฒนามากว่า 7 ปี

โฆษกตัวแทนของ iEEE ได้ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากที่เริ่มเปิดตัวในปี 2002 เทคโนโลยี Wireless-N ก็สามารถป่านข้อตกลงและการทดสอบจนสามารถใช้งานได้จริง ประสิทธิภาพของ Wireless-N นั้นใกล้เคียงกับเทคโนโลยี WLAN ดังนั้นการที่ Wireless-N ออกสู่สายตาของโลกนั้นจะส่งผลกระทบในแง่บวกให้กับเทคโนโลยีการสื่อสารเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว

สำหรับอุปกรณ์ทางการสื่อสารใดๆที่รองรับ Wireless-N นั้นสามารถเริ่มดาวน์โหลดโปรแกรมติดตั้งเพิ่มเติมจากบริษัทผู้ผลิตได้ภายในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

Opera 10 ตัวเต็ม Final เปิดให้ดาวน์โหลดกันแล้ว

โฆษกของ Opera ประกาศว่า Opera 10.0 ตัวจริงจะเปิดให้ดาวน์โหลดกันวันที่ 1 กันยายน

ดาวน์โหลดได้ที่นี่ http://www.opera.com/browser/download/

ฟีเจอร์ใหม่ของ Opera 10 มีดังนี้

-อินเทอร์เฟซใหม่ พร้อมหน้า Tab Preview ออกแบบโดย John Hicks คนออกแบบโลโก้ Firefox (ข่าวเก่า)
-Opera Dragonfly (เทียบได้กับ Firebug) เป็นเวอร์ชัน alpha 4 มีฟีเจอร์เพิ่มขึ้นหลายอย่าง
-ใช้เอนจิน Presto 2.2 เห็นว่าทำงานเร็วขึ้น 40%
-รวมเอาฟีเจอร์ Opera Turbo เข้ามา (ดู Opera ออก Opera Turbo ให้ลองเล่นแล้ว)
-ปรับแต่ง Speed Dial ได้ตามใจชอบ
-spell-checker, autoupdate
-ฟีเจอร์สำหรับนักพัฒนาเว็บ อ่านได้จาก The Opera 10 Experience

อย่างไรก็ตาม บางฟีเจอร์ที่ Opera เคยโฆษณาไว้ก็ยังไม่เสร็จดีครับ เช่น Opera Unite หรือเอนจินสำหรับ JavaScript ตัวใหม่ที่ชื่อ Carakan ซึ่งจะตามมาในเวอร์ชันถัดๆ ไป ส่วนรุ่น 10 ใครเป็นสาวก Opera หรืออยากดาวน์โหลดมาทดสอบก็ดูบนหน้าเว็บของ Opera กันได้เลย

ที่มา: http://www.blognone.com/node/12950

Designed by Posicionamiento Web | Bloggerized by GosuBlogger | Blue Business Blogger