CO.CC:Free Domain

โซนี่โชว์ PS3 บางลงแถมถูกลงอีก $100 วางขายเร็วๆนี้

โซนี่ยุติข่าวลือ PS3 Slim เสียที หลังประกาศโมเดลบางซีรีส์ “CECH-2000” ในเยอรมนีอย่างเป็นทางการ ราคา 299 เหรียญสหรัฐ วางตลาดต้นเดือน ก.ย.นี้ทั่วโลก ฮาร์ดดิสก์จุ 120 GBผอมลง32% เบาลง 36 % หนัก3.2กก.กินไฟน้อยลง 34% ติดตั้ง OS ไม่ได้ เฟิร์มแวร์ใหม่ 3.0 ปิดเครื่องเมื่อปิดทีวีบราเวีย ปั้นแบรนด์ Minis เกมเล็กไม่เกิน 100 MB

19 ส.ค. "คาซุโอะ ฮิราอิ" ประธานใหญ่บริษัทโซนี่ คอมพิวเตอร์ เอนเตอร์เทนเมนต์ ขึ้นเวทีแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่คลับ E-work ในเมืองโคโลญจ์น ประเทศเยอรมนีถึงการปรับโฉมครั้งใหม่ของเครื่องเกมคอนโซล “เพลย์สเตชัน3” (PS3) ด้วยรูปร่างที่บอบบางลงจริงตามข่าวลือที่ออกไปก่อนหน้านี้ กับโมเดลที่ชื่อว่า “CECH-2000A” วางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในสัปดาห์แรกของเดือน ก.ย.นี้ เครื่องเกมรุ่นใหม่จะทยอยส่งไปยังร้านจำหน่ายในอเมริกาเหนือ,ยุโรป และแถบเอเชียตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. ส่วนญี่ปุ่นจะวางขาย 3 ก.ย.

ฮิราอิ เล่าว่าฟีเจอร์และฟังก์ชันต่างๆจะเหมือนโมเดลเดิมทุกประการ แต่จะมีขนาดฮาร์ดดิสก์เพิ่มเป็น 120 GB ตัวเครื่องมีขนาดเล็กลง 32 % ,น้ำหนักเบาลง 36 % และกินไฟน้อยกว่าเดิม 34 % แถมยังมีราคาที่ถูกลง 100 เหรียญสหรัฐ มาอยู่ที่ 299 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 10,200 บาท) ส่วนในยุโรปติดราคาขายอยู่ที่ 299 ยูโร และญี่ปุ่น 29,980 เยน (10,800 บาท) ขณะที่ราคาเครื่อง PS3 ในปัจจุบันจะปรับราคาให้ถูกลงวันที่ 19 ส.ค.เป็นต้นไป รุ่น 80 GB จะปักป้ายราคาใหม่มาอยู่ที่ 299 เหรียญสหรัฐ ส่วนรุ่น 160 GB ราคาหล่นมาอยู่ที่ 399 เหรียญสหรัฐ

PS3 บาง หนัก 3.2กก ลง OS ไม่ได้

สำหรับการออกแบบภายในตัวเครื่อง PS3 ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเซมิคอนดักเตอร์หลัก ตัวอุปกรณ์จ่ายไฟ ไปจนถึงการระบายความร้อนจะถูกออกแบบขึ้นมาใหม่ทั้งหมด เพื่อให้ได้ตัวเครื่องที่เล็กและเบาลง เมื่อเทียบกับเครื่องรุ่นแรกสุด 60 GB ความหนาและน้ำหนักลดลงเกือบ 2ใน 3 แถมยังกินไฟน้อยลงอีก 2 ใน 3 และเสียงพัดลมระบายความร้อนก็มีเสียงดังน้อยไปอีก นอกจากนี้ ยังได้ถอดเอาฟังก์ชัน “ติดตั้งระบบปฏิบัติการอื่น” ออกจากเครื่องโมเดลใหม่ไปด้วย โดยโซนี่อ้างว่า เป็นการมุ่งเน้นไปการเล่นเกมและความบันเทิงอื่นๆเป็นหลัก

รายละเอียดตัวเครื่องโมเดล CECH-2000A นั้น ยังใช้ CPU “Cell Broadband Engine” และ GPU “RSX” ตัวเดิม พอร์ต USB 2.0 จำนวน 2 ช่อง ใช้ไฟ 250 วัตต์ ขนาดเครื่องกว้าง 290 มิลลิเมตร,หนา 65 มิลลิเมตร และยาว 290 มิลลิเมตร น้ำหนัก 3.2 กิโลกรัม และไม่รองรับการเล่นแผ่น PS2 หากใครต้องการแท่นตั้งเครื่อง PS3 ตัวใหม่ในแนวตั้ง มีวางขายที่ญี่ปุ่นในราคา 2,000 เยน ส่วนในอเมริกา 24 เหรียญสหรัฐ

เฟิร์มแวร์ 3.0 ใหม่ (1ก.ย.)ของ PS3 จะมาพร้อมฟีเจอร์ที่ชื่อ “What’s New” เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการหาไอเทมใหม่ใน PSN , สามารถซิงก์กับทีวีบราเวียผ่านสาย HDMI โดยผู้ใช้ควบคุมเมนู XMB บน PS3 ได้จากรีโมต ทีวี และยังใช้ฟังก์ชัน “System Standby” ในการปิดเครื่อง PS3 แบบอัตโนมัติเมื่อเราปิดทีวี

ก่อนหน้านี้ข่าวลือแพร่สะพัดออกมาอย่างโหมกระหนำ่มาหลายเดือนว่า โซนี่กำลังจะส่งเครื่องเกม PS3 โมเดลบางเบาตัวใหม่ออกสู่ตลาด ไม่เพียงแค่ข่าวเท่านั้น แต่มีภาพทั้งกล่องและตัวเครื่องหลุดไปทั่วออนไลน์ จนมีคำขอร้องจากสำนักงานทนายความไต้หวันให้บรรดาเว็บไซต์ต่างๆนำภาพนั้นลง โซนี่มิได้แสดงความเห็นใดๆกับข่าวนี้ตามระเบียบ สุดท้ายเมื่อความจริงปรากฏ ภาพข่าวลือชุดแรกที่ออกมาให้เห็นผ่านเว็บบอร์ดจีนก็เป็นภาพของจริง

Minis เกมไม่เกิน 100 MB

ด้านเครื่องเกมพกพา “เพลย์สเตชัน พอร์ตเทเบิล” (PSP) "แอนดรูว์ เฮาส์"ประธานโซนี่ คอมพิวเตอร์ เอนเตอร์เทนเมนต์ ยุโรป แจ้งข่าวในเวทีเดียวกันว่า PSP โมเดล 3000 จะมีสีใหม่ 3 สีสำหรับชาวยุโรป "Turquoise" เขียว, "Lilac" ม่วง และ "Blossom" ชมพู วางจำหน่ายในเดือน พ.ย.นี้ โดยเครื่องสี Turquoise จะขายคู่กับเกมLittleBigPlanet และสีม่วงจะขายพ่วงเกม Hannah Montana

เฮาส์อวดยอดความสำเร็จของผลิตภัณฑ์เกมในเครือว่า ปัจจุบันเครื่อง PS2 ขายไปได้แล้วทั่วโลก 138.8 ล้านเครื่อง ยุโรปขายได้ 51.8 ล้านเครื่อง,PSP 52.9 ล้านเครื่อง แยกเป็นยุโรป 17 ล้านเครื่อง และยอดขายเครื่อง PS3 ก็ทะยานไปถึง 23.7 ล้านเครื่อง โดยขายในยุโรปได้ 10.1 ล้านเครื่อง บริการเพลย์สเตชัน เน็ตเวิร์ก”(PSN) ก็ขยายตัวด้วยยอดผู้ลงทะเบียนทั่วโลกราว 27 ล้านคน เฉพาะยุโรป 11.1 ล้านคน เฉลี่ย 60 % ของผู้ใช้ PS3 และมีผู้ดาวน์โหลดคอนเทนต์ต่างๆไปถึง 560 ล้านดาวน์โหลด บริษัททำเงินจากบริการผ่านออนไลน์กว่า 280 ล้านเหรียญสหรัฐ ส่วนระบบสังคมในโลกออนไลน์ "โฮม"(Home)ก็มีคนเข้ามาใช้บริการแล้วกว่า 7.5 ล้าน ในจำนวนนั้นมาจากยุโรป 3.5 ล้าน

โซนี่นำเสนอเกมในรูปแบบใหม่ในแบรนด์ “Minis” ที่มีขนาดไฟล์เกมไม่เกิน 100 MB ให้เล่นบนเครื่อง PSPวันที่ 1 ต.ค.นี้ 15 เกมแรกจะวางพร้อม PSP go จากนั้นจะตามมาเป็น 50 เกมภายในปีนี้ ประกอบด้วยเกม Tetris, Field Runners, Hero of Sparta และ Minigore ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น คอนเทนต์การ์ตูนแบบดิจิตอลให้อ่านบน PSP ที่ชื่อ Digital Comicsจะมาในเดือน พ.ย. เป็นการ์ตูนจากค่ายมาร์เวล (Spiderman, X-Men และ Fantastic Four) อีกทั้งยังมีการสนับสนุนจากค่ายหนังต่างๆ อาทิ ไลออนเกต,พาราเมาต์, MGM,วอลต์ ดิสนีย์ ,ฟ็อกซ์ , ยูนิเวอร์แซล และวอร์เนอร์ บราเธอร์ที่จะส่งหนังใหม่นับร้อยเรื่องมาเปิดให้บริการผ่าน PSN ในอังกฤษ,ฝรั่งเศส,เยอรมนี และสเปน ราวเดือน พ.ย.ปีนี้

ในเดือนหน้าจะเริ่มมี PSN การ์ดแบบ 50 ยูโรและ 20 ยูโรออกขายในอังกฤษ โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิตซื้อของผ่าน PSN จากนั้นจะขยายไปในสวีเดน,เดนมาร์ก,นอร์เวย์ และนิวซีแลนด์ ทั้งนี้ ในวันที่ 1 ก.ย.หน้าตาของ PSN จะถูกปรับใหม่อีกครั้ง โดยมีช็อตคัตให้เข้าไปยังเว็บไซต์ทีวี อย่าง BBC iPlayer และภายในสังคมโฮมจะมีการเพิ่มพื้นที่ใหม่ให้กับเกม Singstar และ Audi TV ในโรงหนังของโฮม

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก http://www.manager.co.th/Game/ViewNews.aspx?NewsID=9520000094131

0 ความคิดเห็น:

Designed by Posicionamiento Web | Bloggerized by GosuBlogger | Blue Business Blogger